Thời gian tốt nhất để gửi Email marketing

Sự thành công của chiến dịch email marketing phụ thuộc vào sự tương tác của người nhận. Để phân tích sự tương tác đó, chúng ta cần trả lời những câu hỏi như: Người nhận thường check email vào lúc nào? Khi nào thì tỷ lệ open & click tối ưu nhất? Liệu người ta có mở những email đã để quá 12 tiếng không? Dựa trên những con số thống kê của các nhà cung cấp rất uy tín ở Mỹ, chúng ta có được những kết quả rất thú vị.

Sở dĩ chúng tôi tin tưởng lấy những con số này để đưa ra lời khuyên cho bạn, vì giờ làm việc văn phòng ở Mỹ khá giống Việt Nam (8 a.m – 5 p.m), ngoài ra mẫu nghiên cứu của họ cực kì lớn. Chúng tôi cũng đã đối chiếu với những thống kê trên hệ thống gửi đi vài triệu email trong 1 ngày của Email marketing Vang Xa và thấy những sự tương đồng đáng kể.

Nghiên cứu này được thực hiện để kiểm chứng giả thuyết: vấn đề thời gian gửi đi, và kết quả chiến dịch phụ thuộc vào thói quen của người đọc, không chỉ phụ thuộc ít mà rất nhiều.

Kết quả nghiên cứu

Một trong những kết luận quan trọng nhất, đó là gửi chiến dịch đi trong khoảng 8 a.m. – 10 a.m. và 3 p.m. – 4 p.m, là giờ người nhận tương tác nhiều nhất, có thể làm tăng tỷ lệ open & tỷ lệ click lên 6%.

top-click-open1
Giờ Open và Click nhiều nhất trong ngày

Chi tiết hơn về giờ gửi email marketing , bạn có thể tham khảo các thống kê dưới đây:

  • Chiến dịch email đạt kết quả tốt nhất trong vòng 1 giờ đầu tiên sau khi gửi đi, chiếm 23,63% tổng số email được mở ra. Sau 2 tiếng, con số này giảm đi hơn một nửa (9,52%), sau 3 tiếng, giảm thêm 30%, sau 5 tiếng thì giảm đến 90%. Và sau 24 giờ, tỷ lệ mở trung bình giảm dần về 0.
open-rate1
Tỉ lệ email được mở giảm dần sau khi gửi
  • Có đến 40% các email được gửi đi trong khoảng thời gian từ 6 a.m. đến trưa. Điều này gây ra một sự lộn xộn trong inbox của người nhận, làm giảm khả năng open của các email gửi trong khung giờ này.
  • Các email gửi đi trong buổi sáng và đầu giờ chiều có nhiều cơ hội được chú ý hơn và thường đạt kết quả cao hơn: tăng 10,61% tỷ lệ mở và 2,38% tỷ lệ click.

Ngoài ra, có rất nhiều email được mở vào những ngày trong tuần hơn là cuối tuần, thường xuyên từ thứ 3 đến thứ 5.

daysofweekgraph
Tỉ lệ email được mở vào các ngày trong tuần

Những điều đúc rút

Như nghiên cứu chỉ ra: để đạt được những kết quả khả quan nhất, bạn nên lên lịch gửi chiến dịch email marketing với những lưu ý sau:

  • Email đạt kết quả tốt nhất trong 1 giờ đầu tiên khi tới inbox của người nhận.
  • Nếu người nhận đang bận rộn với các hoạt động khác, họ sẽ không thể đọc email của bạn lúc “nóng hổi”, sau đó thì email của bạn sẽ bị mờ nhạt bởi các email khác nữa.
  • Để tối ưu hóa tỷ lệ tương tác cho chiến dịch email marketing, bạn cần lập lịch gửi sao cho email tới inbox của người nhận không muộn hơn 1 tiếng trước giờ mở ra nhiều nhất, khi đó cơ hội email được chú ý là cao nhất.
  • Bạn nên tránh gửi email marketing vào thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ Tết.

Tối ưu hóa các chiến dịch email marketing bao gồm rất nhiều yếu tố, trong đó gửi đúng thời điểm là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Những thống kê trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, giờ gửi tối ưu còn phụ thuộc vào lĩnh vực mà bạn hoạt động, đối tượng khách hàng bạn hướng tới, và nhớ rằng danh sách mà bạn có mới đem lại những thống kê đáng tin cậy nhất cho chính bạn.

Trên hệ thống Email marketing Vang Xa, bạn có thể vào tính năng “Thống kê Xu hướng” để theo dõi được biểu đồ Lượng Open theo Giờ & theo Ngày trong tuần.

open-theo-gio1
Thống kê Lượng mở theo giờ trên hệ thống

 

open-theo-ngay1
Thống kê Lượng mở theo Ngày trong tuần trên hệ thống 

Bạn hãy so sánh các kết quả này với kết quả trong bài viết này của chúng tôi và cho chúng tôi biết thời gian nào là tốt nhất cho các chiến dịch email marketing của bạn nhé!

Theo Getresponse, MailChimp,

Thời gian tốt nhất để gửi Email marketing