Các cách xây dựng danh sách email của bạn

xde01

Xây dựng danh sách email của các khách hàng tiềm năng và khách hàng hiện tại là một trong những hoạt động quan trọng nhất doanh nghiệp của bạn cần phải thực hiện nếu bạn muốn triển khai kế hoạch email marketing. Một danh sách được xây dựng hợp lý có thể mang lại nguồn doanh thu lớn cho công ty trong nhiều năm.

Tạo dựng các mối quan hệ và giữ liên lạc

Bất cứ loại hình kinh doanh nào, việc thiết lập các mối quan hệ luôn là một tiêu chí hàng đầu giúp công ty phát triển và tạo ra lợi nhuận. Hầu hết khi gặp nhau, mọi người thường trao đổi danh thiếp, những thông tin trên tấm danh thiếp này sẽ là nền tảng cho cơ sở dữ liệu của bạn.

Bí quyết: Sau những cuộc gặp gỡ, hãy tạo cho mình thói quen gửi ngay một tin nhắn (không quá 3 ngày sau đó) đến tất cả những ai bạn trò chuyện cùng. Tiếp theo hãy luôn nhớ để đề nghị những người bạn mới này thêm địa chỉ e-mail của bạn vào Address Book cũng như thêm địa chỉ e-mail của họ vào e-mail list của bạn.

Triển lãm thương mại

Triển lãm thương mại là một trong những cơ hội tuyệt vời nhất cho một công ty để thúc đẩy sự phát triển.
Hầu hết khách hàng tham dự triển lãm đều là những người đang thực sự quan tâm đến sản phẩm của bạn, họ sẵn sàng bỏ thời gian và công sức để tìm hiểu về sản phẩm. Chính vì vậy, đây chính là đỉnh điểm cơ hội để bạn sở hữu những thông tin về khách hàng với giá trị cao nhất.

Bí quyết : Gửi ngay một e-mail đến tất cả những khách hàng tham quan triển lãm thương mại của bạn. Gợi lại cuộc trò chuyện giữa hai bên tại triển lãm và chỉ ra những support bạn có thể giúp khách hàng để tìm hiểu, sở hữu và sử dụng sản phẩm. Tất nhiên, đừng quên thuyết phục khách hàng đồng ý tham gia e-mail list của bạn.

Thu thập danh sách email thông qua các buổi hội thảo

Những buổi hội thảo là cơ hội vàng cho bạn để củng cố mối quan hệ với khách hàng, cung cấp cho họ những dịch vụ giá trị gia tăng. Cho dù bạn tổ chức một cuộc hội thảo miễn phí hay thu phí, bạn sẽ có nhiều cơ hội để tương tác với khách hàng, cọ xát trong một môi trường với nhiều đối tượng khác nhau. Hãy tận dụng cơ hội để đưa ra ngay cho người tham dự hội thảo biểu mẫu đăng ký của bạn, bạn sẽ dễ dành có được thông tin khách hàng và một danh sách những địa chỉ email opt-in. Hãy đề nghị khách hàng về việc đăng ký trước và nhận email một cách thường xuyên từ bạn và gửi đến những khách hàng tiềm năng hơn. Bằng những cách này, bạn thậm chí có thể giao tiếp cả với những khách hàng không tham dự cuộc hội thảo một cách trực tiếp nhưng đang tìm kiếm thông tin.

Đăng ký tại điểm bán hàng

1349495232-C_t_gi_m_chi_ti_u_v_i-171d0435fa71e60234a8382e19a20ff3

Nếu bạn là một người bán lẻ, có rất nhiều cơ hội cho bạn để thu thập thông tin khách hàng. Hãy đề nghị khách hàng cung cấp thông tin cá nhân của họ vào một biểu mẫu đăng ký và đồng ý nhận thông tin từ bạn, đổi lại họ sẽ nhận được những lợi ích thông qua khuyến mãi hay giảm giá.

Sự kiện

Những bữa tiệc, buổi hòa nhạc, triển lãm mỹ thuật hay bất cứ thời điểm nào nhiều người có thể tập trung với nhau, đó là thời điểm tốt cho bạn để xây dựng danh sách địa chỉ email. Nếu bạn là người tổ chức những sự kiện này, hãy đề nghị khách mời điền thông tin cá nhân của họ và một biểu mẫu sẵn có tại bàn check-in. Hãy cố gắng để có được những địa chỉ email cá nhân của khách dự, đó là thông tin quý báu nhất đối với Email Marketing.

Cuộc gọi của khách hàng

Bất cứ khi nào bạn nhận được cuộc gọi từ khách hàng hiện tại hay khách hàng tiềm năng, hãy nhanh chóng để thu thập thông tin cá nhân của họ. Hãy lưu ý bộ phận khách hàng, đặt câu hỏi dành cho khách hàng, những câu trả lời của khách hàng sẽ giúp ích rất nhiều cho những chiến dịch email marketing của bạn. Bằng cách đặt ra những câu hỏi thích hợp, bạn có thể chỉ ra cho khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng thấy rằng bạn thực sự quan tâm đến ý kiến của họ.

Bưu thiếp

Gửi bưu thiếp là một cách hiệu quả để tiếp cận khách hàng và thu hút họ đến với chiến dịch email marketing của bạn. Cách này còn đặc biệt hiệu quả với những khách hàng cho bạn thông tin chi tiết về họ. Hãy gửi cho khách hàng hiện tại và cả khách hàng tiềm năng bưu thiếp bao gồm cả địa chỉ Website của bạn và biểu mẫu đăng ký dành cho những giá trị người tham gia sẽ được nhận.

Danh mục sản phẩm (Catalogs)

Thường xuyên thông báo cho khách hàng về danh mục sản phẩm và dịch vụ bạn đang cung cấp sẽ giúp bạn duy trì mối quan hệ với khách hàng. Nhược điểm của phương pháp này đó là một phương pháp marketing khá tốn kém, trừ khi Catalogs của bạn trực tiếp sinh ra doanh thu. Hãy cố gắng để thiết kế một cuốn Catalogs điện tử, có thể dễ dành được đọc và gửi đến khách hàng.

E-mail trực tiếp

Không chỉ riêng bộ phận bán hàng, tất cả các bộ phận trong công ty đều phải thường xuyên tương tác, liên hệ với khách hàng tiềm năng và cả khách hàng hiện tại. Thêm vào một đề nghị opt-in cùng với một chữ kỹ đầy đủ thông tin cần thiết bạn sẽ giúp khách hàng đến gần hơn với công ty cũng như tăng thêm cơ hội có thêm thông tin của họ vào cơ sở dữ liệu của bạn.

Những cách khác có thể thu thập thông tin khách hàng:

  1. Trong bản điều tra mức độ thỏa mãn của khách hàng
  2.  Trong mẫu xác nhận vận chuyển hàng hóa
  3. Trong email giao dịch
  4. Trên biên lai thẻ tín dụng
  5. Trên thẻ đăng kí và bảo hành sản phẩm
  6. Trên hóa đơn
  7. Trên các bài báo
  8. Trong thông cáo báo chí
  9. Trong mẫu đăng ký rút thăm trúng thưởng
  10. Trong mẫu đăng ký giỏ hàng mua sắm

 

Các cách xây dựng danh sách email của bạn