Hãy để email marketing trở thành điểm tựa trong kế hoạch kì nghỉ lễ

Hãy để email marketing trở thành điểm tựa trong kế hoạch kì nghỉ lễ

Các nhà tiếp thị có nhiều kênh để gửi đi các chương trình khuyến mại hơn bao giờ hết, nhưng email marketing vẫn là một phương thức chủ chốt trong những chương trình marketing số phối hợp. Rất nhiều nhà bán lẻ sẽ thấy được sự tăng trưởng nhờ dùng email marketing, khi mà các nhà tiếp thị gửi đi với tần số thích hợp và hầu hết các khách hàng nhận được những tin nhắn có liên quan.

Ngày càng nhiều nhà bán lẻ gửi đi các chiến dịch email marketing hàng ngày. Những người khôn ngoan sẽ tìm ra ai sẽ đáp lại họ, nếu không họ sẽ dừng ngay việc kiếm được ít tiền đó do các vấn đề về gửi email.

Các nhà tiếp thị cần phải suy nghĩ kỹ về việc sử dụng ngân quỹ vào đâu và như thế nào. Email marketing một lần nữa chính là câu trả lời, bởi nó hơn hẳn các kênh marketing khác về chỉ số doanh thu trên đầu tư ROI và là cách phổ biến nhất để các khách hàng biết về các chương trình khuyến mại.

Một số chiến lược có thể giúp cho chương trình email marketing mạnh mẽ hơn :

Xem lại những gì bạn đã rút ra được từ các chiến dịch email marketing trong kỳ nghỉ lễ 2014. Nhớ lại xem bạn đã làm được gì và không làm được gì. Điều chỉnh kế hoạch chiến dịch dựa trên những phát hiện đó và theo dõi kết quả để so sánh các chiến dịch qua từng năm.

Thường xuyên kiểm tra nâng cao chất lượng danh sách email.

Xem lại các hoạt động của các danh sách gửi thư và áp dụng tần số gửi đi thích hợp căn cứ vào mức độ tham gia. Tăng mức độ thường xuyên với các khách hàng gắn bó; giảm hoặc cắt hẳn những khách hàng không hoạt động.

Kết hợp giữa email marketing và các mạng xã hội.

Bạn nên hiểu rằng mặc dù nhiều người nhận email có thể cũng điều chỉnh đến tweet và trang fan của bạn, nhưng họ chắc hẳn mong muốn những điều khác nhau từ những kênh khác nhau. Cách rõ ràng nhất để kết hợp những kênh này là đăng một lời mời qua email theo định hướng có lợi lên mọi trang mạng xã hội mà bạn có, và tương tự đặt liên kết đến các trang xã hội đó một cách nổi bật vào trong các email marketing với những đường dẫn chia sẻ hoặc mời tham gia.

Hãy xem xét xem bạn có thể khác biệt hóa những trải nghiệm như thế nào.

Đâu là cái người ta nhận được từ trang Facebook mà không thể có cái đó trong email của bạn?

Các nhà tiếp thị hiểu biết đang dần phát hiện ra rằng họ có thể tạo ra một chương trình marketing hữu hiệu khi họ phối hợp email marketing với các kênh khác, như kênh tìm kiếm hay các mạng xã hội, để có thể liên kết với nhiều khách hàng và khách hàng tiềm năng và đạt được doanh số, doanh thu cũng như số người tham gia cao hơn.

Hãy để email marketing trở thành điểm tựa trong kế hoạch kì nghỉ lễ