Thủ thuật sử dụng mã giảm giá trong email marketing dịp nghỉ lễ

Thủ thuật sử dụng mã giảm giá trong email marketing dịp nghỉ lễ

Một điều rất phổ biến trong mua sắm trực tuyến trên thế giới, đó là mã giảm giá (discount code). Ngày càng có nhiều người mua hàng tìm kiếm các mã giảm giá trên mạng trước khi họ thực hiện mua hàng. Có những website chuyên về tổng hợp các mã giảm giá. Hiện nay, một số website bán hàng và người tiêu dùng Việt Nam cũng bắt đầu quan tâm tới các mã giảm giá trong mua sắm trực tuyến. Các doanh nghiệp cũng nên nắm bắt cơ hội triển khai chiêu thức giảm giá này vào dịp cuối năm, và giúp các khách hàng cảm thấy dễ dàng khi tìm kiếm và sử dụng các mã giảm giá, đặc biệt là áp dụng trong các chiến dịch Email marketing.

Khi bắt đầu lên kế hoạch email marketing vào dịp nghỉ lễ, bạn hãy nghĩ về những lời khuyên sau đây về các mã giảm giá.

  • Thêm mã giảm giá vào pre-header – việc làm cho mã dễ tìm thấy hơn sẽ làm tăng lượng hàng bán được. Một pre-header là một vài từ hay câu đầu tiên của email và thường được thấy trong hầu hết các khung xem trước (preview) của các khách hàng email marketing. Thậm chí Gmail còn cho phép xem một vài từ trước khi mở email ra. Đây cũng là một cách rất tốt để làm tăng tỷ lệ email được mở ra!
  • Đưa mã giảm giá lên dòng tiêu đề – Bạn có thể theo dõi thành quả của email marketing với bản thân mã giảm giá và các khách hàng của bạn sẽ mở email để xem liệu nội dung email còn gì hấp dẫn nữa không. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho khách hàng đọc email trên các thiết bị di động. Sẽ có nhiều khả năng hơn rằng họ sẽ ngay lập tức mở email trong khi di chuyển, hoặc họ sẽ làm điều đó khi họ ngồi trước máy tính

Một thực tế khác đó là luôn nên vận chuyển miễn phí trong các ngày nghỉ. Nếu bạn không làm thì các đối thủ của bạn sẽ có cơ hội tốt đấy! Thông thường, doanh số bán hàng bị tụt là do đối thủ cạnh tranh cung cấp cùng một loại sản phẩm tương đồng mà lại miễn phí vận chuyển.

Với những thủ thuật này, các chiến dịch email marketing của bạn chắc hẳn sẽ giúp tăng doanh thu kì nghỉ lễ này và mỗi đồng bạn chi cho email marketing sẽ trở nên thật hiệu quả.

Thủ thuật sử dụng mã giảm giá trong email marketing dịp nghỉ lễ