Tiêu đề email hoàn hảo? “Ước muốn” trong tầm tay bạn

Tiêu đề email hoàn hảo? “Ước muốn” trong tầm tay bạn

Theo một số ước tính, có nhiều hơn 144 tỷ email được gửi đi mỗi ngày, và thỉnh thoảng, một trong số đó dường như rơi vào hộp thư đến của bạn.

Ngay cả chúng ta, những người được coi là tạo ra các chiến dịch email marketing cũng không thể nào miễn nhiễm với việc được cung cấp quá nhiều thông tin. Việc tấn công dồn dập bằng email đồng nghĩa với việc cạnh tranh sự chú ý của người nhận trong khi họ đang rất bận rộn.

Nếu như công việc của bạn là tạo ra một email với dòng tiêu đề hấp dẫn, đủ sức vượt qua tất cả các email khác thì theo bạn điều gì làm nên sự chú ý? Làm thế nào để người nhận vào thùng rác và đọc những email chưa mở?

Một vài lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn có được những kết quả bất ngờ.

1. “Chào đón sinh nhật lần thứ 10 (2004 – 2014), siêu thị BCD gửi tới bạn chương trình khuyến mại đặc biệt duy nhất chỉ có trong tháng 5.2014”

Một tiêu đề ngắn gọn. Một dòng tiêu đề ngắn gọn sẽ thu hút hơn một tiêu đề dài dòng. Nếu có thể, hãy chọn một tiêu đề ngắn, đủ để xuất hiện một dòng trên màn hình các thiết bị nhỏ hơn, như smartphone hoặc tablet. Tiêu đề ngắn và hấp dẫn sẽ  giúp cải thiện tỷ lệ mở của bạn.

2. “Xin chào, siêu thị BCD gửi tới bạn chương trình khuyến mại đặc biệt chỉ có trong tháng 5.2014”

Đừng lãng phí từ ngữ. Một tiêu đề không thể cung cấp quá nhiều thông tin, vì thế đừng lãng phí vào từ ngữ không đem lại giá trị cho thông điệp của bạn (Ví dụ “ Xin chào”). Khi tạo ra tiêu đề, hãy xem xét từng từ và chắc chắn rằng nó có thể cung cấp thông tin hay khuyến khích người đọc mở email.

3. “ Hàng hot, giá hời. Phiên bản máy ảnh và đồ điện tử”.

Cụ thể. Khi người nhận xem xét các email mới trong hộp thư đến, họ sẽ thường lướt qua các một lượt và ưu tiên giải quyết các email cần thiết trước. Vì vậy, hãy gửi đến người nhận dòng tiêu đề có nội dung cụ thể.

4. Google là một người bạn tốt

Làm cho nó trở nên tìm kiếm được. Người đọc sẽ không có thời gian tập trung vào nội dung của bạn trong lần đầu tiên nhìn thấy. Vì vậy, hãy để thông tin của bạn  trở nên dễ dàng tìm kiếm trên internet. Có thể khách hàng sẽ quay trở lại khi họ có nhiều thời gian hơn.

5. “Đăng ký để nhận ngay 100.000đ và mua sắm thỏa thích”

Kêu gọi hành động. Hãy chắc chắn rằng dòng tiêu đề của bạn sẽ mang lại lợi ích gì đó cho khách hàng, sau khi khuyến khích họ truy cập vào trang web, thực hiện cuộc gọi hay đọc tin nhắn. Một dòng ngắn gọn tóm tắt các giá trị có thể đạt được hiệu quả cao, vì vậy hãy suy nghĩ điều gì đó cho người đọc và cố gắng truyền đạt điều đó trong tiêu đề.

6. “Click vào link dưới đây để từ chối nhận tin”

Không tạo áp lực. Mặc dù chúng ta luôn muốn người nhận nhanh chóng hành động nhưng trước tiên cần phải tôn trọng thời gian của họ. Dòng tiêu đề với các cụm từ như “ Yêu cầu phản hồi ngay lập tức” có thể tạo cảm giác bạn đang quá đề cao mình. Nhưng nếu thêm “ FYI” hoặc “ Không cần phản hồi” thì lại có thể giảm áp lực của khách hàng xuống nhưng vẫn chứa đựng những thông điệp có giá trị.

7. “Cùng Lazada lên đường tìm kiếm kho báu nào!”

Bao gồm tên công ty của bạn. Người đọc sẽ có nhiều khả năng mở email hơn nếu họ biết rõ người gửi là tổ chức đáng tin cậy. Trong đó tên công ty là đặc biệt quan trọng nếu bạn đã có mối quan hệ nào đó sâu sắc với người nhận.

Kết luận:

Kể từ khi khách hàng bắt đầu xuất hiện nhu cầu mua hàng thì các chiến dịch email cũng bắt đầu phát triển theo.

Lời khuyên là bạn hãy lùi lại một bước và đặt mình vào vị trí người nhận. Bạn sẽ biết lý do tại sao bạn nên mở email đó và những gì mà nó có thể mang lại.

Hãy bắt đầu viết một tiêu đề, mà nếu là người nhận, bạn chắc chắn sẽ mở email đó, và đón nhận những kết quả tuyệt vời.

Lược dịch từ http://thenextweb.com/socialmedia/2014/01/28/craft-perfect-email-subject-line/

Tiêu đề email hoàn hảo? “Ước muốn” trong tầm tay bạn