Thủ thuật email marketing dành cho đại lý du lịch

Với sự phát triển của các nhà bán tour online như Expedia, các đại lý du lịch đang phải nỗ lực rất nhiều trong một thị trường có tính cạnh tranh ngày càng tăng. Các du khách hiện nay có khả năng online và tự đặt deal du lịch, và quên mất sự tồn tại của các đại lý. Đó là lý do các đại lý du lịch cần tìm cách kiếm khách hàng tiềm năng với chi phi thấp. Một trong những cách tốt nhất để làm được điều đó là thông qua email marketing.

masthead-countdown-to-summerEmail Marketing giúp duy trì mối quan hệ lâu dài với khách hàng

Tại sao lại là email? Bởi email có thể truyền tải ngay lập tức, hiệu quả về chi phí và có thể cá nhân hóa. Đó cũng là một trong những cách tốt nhất để các đại lý du lịch duy trì mối quan hệ lâu dài với khách hàng của mình. Nếu bạn là một đại lý, hãy tham khảo những lời khuyên cho việc sử dụng email marketing dưới đây để tiếp cận những khách hàng du lịch.

Đại lý du lịch có thể sử dụng email marketing để xây dựng mối quan hệ

summer-destinationGiới thiệu những điểm đến thú vị tới khách hàng

Du khách sẽ đặt tour tại những đại lý họ tin tưởng. Nếu bạn xây dựng được mối quan hệ tốt với khách hàng, thì khả năng cao họ sẽ tiếp tục tìm đến bạn lần này đến lần khác. Vì sao ư? Khách hàng cảm thấy thoải mái nhất khi đặt tour thông qua công ty hoặc đại lý mà họ đã biết, đặc biệt là khi giao dịch trực tuyến. Email có thể giúp bạn xây dựng lòng tin đó bằng cách gửi cho họ những thông tin hữu ích. Tốt nhất là bạn nên gửi cho họ những email có giá trị. Thuyết phục để họ trở thành khách hàng của mình bằng cách gửi email định kỳ với những thông tin du lịch hữu ích, giới thiệu cho họ những địa điểm du lịch hấp dẫn hoặc đơn giản chỉ là những mẹo nhỏ cho một kỳ nghỉ an toàn và thoải mái… Bạn có thể tham khảo một số chủ đề như:

* 10 thứ luôn cần mang theo trong những chuyến du lịch
* 5 lời khuyên khi đi nghỉ mát với trẻ em
* 10 địa điểm du lịch hấp dẫn năm 2013
Ngoài ra, nên đăng tải những bản tin dạng này để thu hút thêm nhiều người đăng ký vào danh sách nhận tin của bạn. Chỉ đơn giản bằng thao tác gắn link ở cuối mỗi bài viết và khuyến khích họ đăng ký nhận tin để có thể đọc được nhiều bài viết hơn.

Sử dụng email marketing để tìm hiểu nhu cầu thị trường

SummerTravelKhuyến khích khách hàng gửi ảnh trong chuyến đi của họ

Một tác dụng khác của email marketing chính là liên hệ để tìm hiểu nhu cầu của khách hàng. Sau khi khách hàng đã đặt tour, hãy sử dụng email để thu thập thông tin phản hồi về chất lượng dịch vụ. Bạn cũng có thể gửi phiếu điều tra để tìm ra những dịch vụ mà khách hàng quan tâm. Khuyến khích khách hàng đã đặt tour gửi ảnh chụp trong chuyến đi và xin phép đăng những bức ảnh này trực tiếp trên website của bạn. Những hình ảnh thực tế từ du khách sẽ cá nhân hóa website, đồng thời gợi ý các khách hàng tiềm năng ý tưởng cho những chuyến du lịch trong tương lai của họ.

Các cách khác mà đại lý du lịch có thể sử dụng email marketing để tăng lượng đặt tour

holidayÁp dụng chương trình khuyến mãi mùa du lịch

Bạn có thể sử dụng email để gửi các chương trình khuyến mại đặc biệt và phiếu giảm giá tới khách hàng hoặc tổ chức cuộc thi mà phần thưởng là chuyến du lịch đến một địa điểm độc đáo nào đó. Chỉ có người may mắn duy nhất giành chiến thắng sẽ nhận được chuyến du lịch miễn phí này, nhưng những người còn lại sẽ có động lực trả phí để đặt tour này. Điều này nghĩa là sẽ có nhiều lợi ích vào túi bạn hơn.

Làm thế nào để mọi người đồng ý tham gia vào danh sách email của bạn

summer-travel-graphic-design-and-photo-compositing-72941Hãy tặng ebook miễn phí cho du khách của bạn

Viết một ebook ngắn hoặc một báo cáo nghiên cứu có giá trị và tặng miễn phí cho những người đăng ký nhận tin. Bạn có thể cài đặt việc sau khi đăng ký nhận tin sẽ tự động gửi ebook hoặc báo cáo luôn bằng cách sử dụng chức năng Tự động phản hồi. Hãy quảng bá cho báo cáo miễn phí qua các mạng xã hội như Facebook và Twitter. Bạn cũng có thể đăng ảnh đi du lịch của khách hàng lên Pinterest với một đường link mà mọi người có thể đăng ký nhận tin luôn. Khi khách hàng đặt tour, hãy luôn hỏi họ xem có muốn nhận bản tin email từ bạn không. Nếu bạn cung cấp những thông tin hữu ích, thì hầu hết họ sẽ đều đồng ý. Hãy gửi bản tin đều đặn – 2 tuần 1 lần hoặc 1 tháng 1 lần để duy trì sự liên lạc. Nhưng đừng gửi quá thường xuyên, đặc biệt là những email bán hàng. Những nỗ lực của bạn sẽ bị dập tắt nếu chỉ gửi những email vì mục đích thương mại.

Nếu bạn là một đại lý du lịch, email marketing là một trong những phương pháp tiếp thị hiệu quả về mặt chi phí nhất mà bạn có thể sử dụng. Hãy tận dụng nó và bán được nhiều tour hơn nữa nhờ sức mạnh của email marketing.