Nguyên tắc vàng trong thiết kế email marketing

mau-email-marketing

Mỗi ngày trôi qua, lại có không ít doanh nghiệp bỏ qua nhiều cơ hội bán hàng thành công, vô số những cuộc gặp gỡ và sự kiện đón nhận một tỷ lệ hồi âm thấp hơn rất nhiều so với mong đợi, cũng như rất nhiều công sức, thời giờ và chi phí bỏ ra đổi lấy một thành quả kinh doanh nhỏ nhoi. Nắm bắt được các nguyên tắc vàng trong thiết kế email marketing sẽ đem lại tỉ lệ thành công cho doanh nghiệp của bạn cao hơn.

1. Ngắn gọn
Không phải ai cũng có thời gian và kiên nhẫn để đọc email dài dòng của bạn nên tốt nhất hãy thiết kế một email marketing ngắn gọn nhất có thể.

Cách hữu ích là bạn nên viết một đoạn giới thiệu ngắn kèm một hình minh hoạ nhỏ. Nếu mọi người hứng thú thì để xem chi tiết họ chỉ cần bấm vào “Đọc Thêm” để xem toàn bộ bài viết trên website của bạn.

Làm như vậy giống như “một mũi tên trúng hai đích” bạn vừa tạo được một email hấp dẫn, xúc tích, chuyên nghiệp như một chuyên mục trên báo điện tử, lại vừa có thể tăng tỉ lệ click cũng như lượng truy cập vào website của bạn.

2. Phù hợp với nhận diện thương hiệu

Để khách hàng dễ dàng nhận diện thương hiệu công ty bạn nên chú ý đến cách trình bày, màu sắc, logo, icon, background, màu chữ, màu đường kẻ trong email…

3. Không quá rộng

Email quá rộng khiến cho người xem không thể bao quát hết vì phải kéo thanh cuộn rất khó chịu. Độ rộng nên thiết kế khoảng 500 – 600 pixel là phù hợp nhất.

4. Hành động

Bạn nên hướng người dùng tới việc click để xem bài viết chi tiết trên website, click để xem video hay download tài liệu trên trang của bạn, click để chuyển tới form đăng ký… hoặc click để nhận quà, nhận ebook, phiếu giảm giá.

5. Hạn chế file đính kèm

Vì điều này sẽ khiến email marketing của bạn dễ rơi vào spam, tốt nhất bạn nên up file lên các trang chia sẻ miễn phí và chèn link vào email người nhận sẽ click nút download để tải file về.

6. Kích thước nhỏ

Email kích thước không nên vượt quá 100KB vì nếu quá lớn sẽ khiến người nhận khó chịu vì thời gian tải lâu và họ sẽ bỏ qua email của bạn. Cố gắng lưu ý đến hình ảnh để không làm ảnh hưởng tới kích thước email.

Nguyên tắc vàng trong thiết kế email marketing