6 lời khuyên tối ưu hóa email marketing trên điện thoại di động

Ngày nay, phần lớn mọi người đều sở hữu ít nhất một thiết bị di động thông minh (smartphone) để truy cập thông tin và giải trí. Điều này đang làm thay đổi các kế hoạch email marketing của các nhà tiếp thị sản phẩm, đặc biệt là làm thế nào để thiết kế một email trên điện thoại có sức thu hút và có tác động trực tiếp đến người tiêu dùng.
Tuy đa số người sử dụng smartphone đều có thói quen check mail trên di dộng nhưng điểm trừ là họ dành rất ít thời gian để lướt qua các nội dung hiển thị. Theo đó, vấn đề đặt ra cho các nhà tiếp thị email trên các thiết bị di động là phải quyết được yêu cầu từ khách hàng: Thời gian tải email ngắn, nội dung dễ hiểu và đơn giản.
Dưới đây là 6 lời khuyên cơ bản để tối ưu hóa email trên các thiết bị di động.

1. Bạn cần một chiến lược 

Đơn giản là bạn không thể bỏ qua số người check mail trên điện thoại di động ngày càng gia tăng. Tuy nhiên nhiều người trong số họ sẽ không bị thu hút bởi các email không được tối ưu hóa. Do đó, các nhà tiếp thị sẽ gặp khó khăn trong việc điều hướng và thiếu chuyên nghiệp trong việc tạo dựng hình ảnh trong tâm trí khách hàng.
Các công ty thường có hệ thống cài đặt tự động cảm ơn khách đã mua hàng hoặc thông tin tới khách hàng bằng bảng tin hàng tháng. Nếu như những thông báo tự động này không được tối ưu hóa trên điện thoại, tỷ lệ open và click có thể giảm mạnh vì những thiết kế nghèo nàn. Không những thế, khách hàng cũng có thể ngừng đăng ký email từ bạn nếu như họ nhận được số lượng quá nhiều hay hình ảnh có kích cỡ không phù hợp.

2. Dễ dàng click hơn

Email được tối ưu hóa trên điện thoại cần có tính thẩm mĩ cao và thời gian truy cập nhanh chóng. Gần đây, email marketing còn bao gồm thêm chức năng khuyến khích người mua click vào các liên kết để thực hiện chức năng mua hàng hoặc tìm hiểu thông tin. Email trên di dộng cần được thiết kế đơn giản để người dùng smartphone có thể dễ dàng click vào link (kể cả với những người dùng có ngón tay lớn). Khu vực này nên có kích thước khoảng 40 – 50 pixcel. Đồng thời, để trình bày thông tin rõ ràng, khoảng cách giữa link liên kết với các nội dung khác nên là 14pixcel và sử dụng 20 – 22pixcel cho tiêu đề.
Một lời khuyên khác là bạn nên tránh đặt 3 link đến các địa chỉ khác nhau trên đầu email (Dịch vụ khách hàng, Bán hàng, Lợi nhuận…). Hãy suy nghĩ và hành động theo quan điểm của khách hàng. Bởi một khi họ đã click vào liên kết nào đó vì nghĩ rằng đó là địa chỉ ưa thích, email sẽ tạo ra đường dẫn liên kết tới các địa chỉ khác. Nếu click sai, nghĩa là họ phải tắt ứng dụng và quay trở lại email ban đầu. Điều này làm giảm tốc độ truy cập và gia tăng chi phí của khách hàng.

3. Một tiêu đề ngắn

Thực tế có thể chứng minh các giá trị khi đi tìm độ dài lý tưởng của dòng tiêu đề trên điện thoại di động được tối ưu hóa. Kiểm tra email của bạn trên các thiết bị khác nhau để xem có bao nhiêu dòng tiêu đề thường xuất hiện. Bạn nên thực sự tập trung vào 4 – 5 từ đầu tiên để đảm bảo nội dung email được truyền đạt rõ ràng và đúng mục đích tới người sử dụng.

4. Tốc độ gửi nhanh chóng

Mặc dù tốc độ internet trên điện thoại ngày càng tiến gần hơn đến tốc độ của máy tính để bàn nhưng vẫn chưa phải là quá nhanh. Người dùng cũng theo định nghĩa “ di động” và bận rộn sử dụng điện thoại, do đó email marketing của bạn cũng không nên xuất hiện chậm trễ.
Vậy kích thước lý tưởng của một email là bao nhiêu? Giữ các email của bạn dưới 20Kb được coi là một con số chuẩn mực. Điều này không phải lúc nào cũng đúng. Nhưng đó là một lời khuyên tốt. Nếu kích thước lớn hơn 20Kb, bạn có thể nén email lại để giảm dung lượng. Tuy nhiên, bạn cũng nên xây dựng email có kích cỡ phù hợp để người dùng có thể truy cập dễ dàng trên điện thoại cũng như trên máy tính của họ.

5. Quan tâm tới chiều rộng của email

600 pixcel được coi là chiều rộng tiêu chuẩn cho một email phù hợp để xem trên máy tính để bàn hoặc máy tính bảng. Đối với smartphone, kích thước được coi là vừa đủ nằm trong khoảng 300 – 400 pixcel. Khi đó bạn cần sử dụng code “If/ Then” để có thể tự động thay đổi kích thước email phù hợp với kích thước màn hình.

6. Thử nghiệm trước

Các nhà tiếp thị gửi chiến dịch marketing hiểu cần phải kiểm tra mức độ hài lòng của khách hàng đối với nội dung và các liên kết có trên email. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các email thiết kế trên các thiết bị di động với các kích cỡ màn hình khác nhau. Một nội dung không được hiển thị đầy đủ sẽ làm người tiêu dùng dễ nhầm lẫn và hiểu sai về thương hiệu cũng như thông tin cần truyền thông.

TÓM LẠI

Tối ưu hóa email trên điện thoại di động không chỉ nhằm mục đích duy trì tỷ lệ mở và ngăn ngừa khách hàng hủy đăng ký mà nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu của doanh nghiệp, vì càng ngày càng nhiều người sử dụng thiết bị di động để mua hàng hơn. Do đó, các nhà tiếp thị cần điều chỉnh các chiến lược kinh doanh phù hợp, để tránh khỏi nguy cơ tụt hậu, mất khách hàng giảm doanh thu.

6 lời khuyên tối ưu hóa email marketing trên điện thoại di động