6 giải pháp tiếp thị bằng Email Marketing

6 giải pháp tiếp thị bằng Email Marketing

6 giải pháp tiếp thị bằng Email Marketing

Bạn đang cần một phương thức tiếp thị mới? Bài viết này sẽ giới thiệu với bạn sáu giải pháp tiếp thị qua email marketing hiệu quả.

1. Không nên ăn cắp (Không mua/không thuê/không bán danh mục người nhận)

Không có cách nào để làm những điều đó. Mua,thuê hay bán các danh sách nhận email đều có nghĩa là bạn đang đánh cắp thời gian của người khác. Trong thế giới email, danh tiếng của bạn cũng sẽ tàn lụi với các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) và khách hàng thân thiết bởi họ sẽ gây khó dễ khi bạn gửi email đến hộp thư. Vì vậy, hãy chơi đẹp và không nên ăn cắp.

2. Hãy kết thân với những người bạn mới (phát triển danh mục người nhận của bạn)

Phải chắc chắn bạn có một chương trình tìm kiếm tích cực để có được những người mới cho danh mục người nhận của mình. Có thể bắt đầu một cách đơn giản giống như là thiết kế trang web của riêng bạn, sau đó xây dựng nhiều chương trình thích hợp hơn.

3. Hâm nóng mối quan hệ giữa bạn và những người bạn cũ (đánh động những khách hàng im hơi lặng tiếng)

Thỉnh thoảng một số mối quan hệ cũng bị phai nhạt trong một thời gian nếu không liên lạc với nhau. Mọi người không còn hồi âm email cho bạn và bạn mất đi sự quan tâm. Hãy nỗ lực liên lạc lại với họ ngay để hâm nóng lại mối quan hệ giữa bạn và những người đó.

Hãy xác định những ai chưa xem mail hay chưa click vào mail bạn gửi trong những tháng trước rồi gửi cho họ một email đề nghị họ xem nó. Nhắc cho họ biết tại sao bạn lại liên lạc với họ trước hết và cho họ một lý do để gây chú ý. Đừng cố gửi email marketing đến những người không hề muốn nhận email của bạn, vì đó cũng là hình thức “ăn cắp thời gian”.

4. Cải thiện nội dung email marketing khiến chúng ngày càng thú vị hơn

Với những khách hàng mới, điều quan trọng là phải nói một cái gì đó thú vị để thu hút họ. Việc cố gắng tạo ra một nội dung thú vị liên quan đến đối tượng của bạn sẽ rất có lợi về sau. Lợi ích bạn thu được không chỉ là một hồi âm tốt từ phía khách hàng hiện tại mà còn có được nhiều lời giới thiệu hơn từ những khách hàng hiện tại đến những khách hàng mới.

5. Không nên lười biếng (phải kiểm tra các chiến dịch một cách cẩn thận trước khi ấn phím send)

Việc chuẩn bị một chiến dịch email marketing nhanh hết sức có thể và ấn phím send là rất dễ. Nhưng vội vàng sẽ dẫn đến những sai sót mà đôi khi khiến bạn rất xấu hổ. Hãy dừng vài phút để kiểm tra các chiến dịch của bạn một cách tỉ mỉ trước khi gửi chúng đi.

6. Chú ý đến nhu cầu của người khác (để lập mục tiêu cho các chiến dịch tốt hơn)

Nên nhớ tình bạn là cho và nhận. Phải đảm bảo rằng bạn có quan tâm đến nhu cầu của khách hàng mình và phải xác định điều gì là thú vị nhất trong những nhóm khác nhau và lập mục tiêu cho chiến dịch của bạn dựa theo đó. Những con số thống kê về chiến dịch email marketing sẽ mang đến cho bạn những thông tin vô giá, vì vậy hãy sử dụng chúng một cách khôn ngoan.

6 giải pháp tiếp thị bằng Email Marketing